CẢNH ĐẸP VIỆT NAM

15-07-2009

Biển đảo Cô Tô (Quảng Ninh)

Đảo Cô Tô (Quảng Ninh) mê hoặc du khách bởi những bãi biển hoang sơ với bờ cát trắng và làn nước trong xanh. Hình ảnh do bạn đọc Phạm Tuấn Anh chia sẻ.

Cô Tô là một quần đảo nằm trong vịnh Bắc Bộ bao gồm các đảo Cô Tô lớn, đảo Cô Tô nhỏ, đảo Thanh Lâm, đảo Trần và vô số hòn đảo nhỏ khác... Ngoài tắm biển, du khách còn có thể thăm quan rừng tự nhiên, hải đăng, khu tưởng niệm và tượng Hồ Chí Minh, cầu cảng, làng đánh cá, các vịnh biển, bãi đá tự nhiên...

Để đến Cô Tô, từ Hà Nội, bạn đi xe buýt từ bến xe Hà Đông, Mỹ Đình, Lương Yên đến thị trấn Cái Rồng (Vân Đồn - Quảng Ninh). Từ cảng Cái Rồng hàng ngày có 2 chuyến tàu đi Cô Tô và ngược lại. Tàu sẽ chạy trong lòng vịnh Bái Tử Long, vượt qua đảo Quan Lạn để tới Cô Tô, mỗi chuyến đi mất từ 3 đến 3,5h tùy thời tiết. Hiện tại dịch vụ phục vụ cho du lịch tại Cô Tô còn khá nghèo nàn. Cả huyện đảo chỉ có cơ sở lưu trú lớn nhất là nhà khách UBND huyện và hai nhà nghỉ nhỏ của tư nhân. Trên đảo ngoài chiếc taxi duy nhất, bạn có thể thuê xe máy của người dân tại đây.

ảnh
Biển thanh bình.
ảnh
Bãi biển Hồng Vàn với bờ cát trắng trải dài và nước trong xanh.
ảnh
Bãi biển còn hoang sơ.
ảnh
Một thoáng bình yên.
ảnh
Biển đảo.
ảnh
Cầu cảng đảo Thanh Lâm.
ảnh
Biển chiều.
ảnh
Thiên nhiên hùng vĩ.
ảnh
Hoàng hôn sắc màu trên bãi biển Vàn Chải

Phạm Tuấn Anh

Đảo Cô Tô có những bờ cát trắng phau thoai thoải, trải dài tít tắp, kề bên rừng nguyên sinh. Chiều về, hoàng hôn trên biển huyền ảo làm du khách ngỡ ngàng. Hình ảnh do bạn Nguyễn Văn Thái Thanh chia sẻ.

ảnh
Bãi Vàn Chải.
ảnh
Bãi đá dọc bờ biển.
ảnh
Bình minh.
ảnh
Bãi tắm khi chiều xuống.
ảnh
Du khách du ngoạn trên đảo.
ảnh
Hoàng hôn trên biển.
ảnh
Những con tàu trở về đất liền.
ảnh
Tĩnh lặng.

Nguyễn Văn Thái Thanh

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2008 - 2015 Cảnh Đẹp Việt Nam. Designed by OddThemes